Cách khắc phục sàn gỗ bị phồng rộp

altKhi xây dựng và sửa chữa lại ngôi nhà của mình, đa số mọi người đều lưa chọn sàn gỗ cho lớp nền nhà của mình ở những nơi cao ráo và thoáng mát như sàn nhà của các căn chung cư cao tầng, nhà lô phố, nhà ống thì mọi người thường sử dụng sàn gỗ từ tầng thứ 2 trở lên. Sàn gỗ mang tới sự sang trọng, hài hòa, rất dễ kết hợp trong việc trang trí các đồ nội thất phòng khách hay phòng ngủ. Nó cũng giúp ta có cảm giác gần gũi, thân quen với thiên nhiên, ấm áp và rất thật chân khi sử dụng.

 

Sau một thời gian sử dụng do các nguyên nhân khác nhau ta hay gặp hiện tượng sàn gỗ bị phồng rộp, nền nhà bị nhô cao lên từng mảng. Khi dẫm chân lên thấy phập phồng rất mất thẩm mỹ và bât tiện. Sự cố này xảy ra cả với sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Nguyên nhân chính là do thời tiết ẩm dẫn tới gỗ hút ẩm trong không khí bị nở ra,  và cũng có thể do thi công nội thất khi lát sàn các nhân viên kĩ thuật đã không để cách đều mép tường 1 cm, do lát thông phòng các căn hộ rộng.

alt

Cách khắc phục sàn gỗ bị phồng

alt

Khi gặp phải hiện tượng này các bạn không cần lo lắng nhiều vì đó là quá trình tự nhiên chỉ xảy ra khi thời tiết quá nồm, và khi gỗ đã nở tối đa, sau khi xử lý xong sàn gỗ sẽ sử dụng ổn định. Nếu sàn gỗ gặp ẩm mà bị rộp bề mặt thì mới đáng lo, đó là các loại gỗ cấp thấp không có khả năng chịu ẩm, chịu nước.

alt

Cách khắc phục sàn gỗ bị phồng rộp hết sức đơn giản đó là tháo phào chân tường, cắt bớt phần gỗ bị nở ra đã kịch vào tường sau đó đóng phào lại. Các nhà lát thông phòng thì cách xử lý nhanh chóng mà hiệu quả đó là cắt mạch hở giữa các phòng ở lối cửa phòng, dưới chân cửa sau đó sử dụng nẹp T đóng vào. Khi sàn mới có hiện tượng bị phồng cần được xử lý ngay, tránh để lâu các tấm gỗ sẽ bị đẩy phồng nhiều hơn, điều này có thể làm rách hèm gỗ khi đó sẽ phải thay các tấm gỗ bị hỏng dẫn đến tốn kém.

alt

Cách khắc phục sàn gỗ bị phồng

alt

Cách khắc phục sàn gỗ bị phồng

 

Chúng tôi nhận làm trọn gói HOÀN THIỆN NỘI THẤT gồm:

  • THIẾT KẾ KIẾN TRÚC THIẾT KẾ NỘI THẤT
  • THI CÔNG NỘI THẤT:Trên nhiều chất liệu như:Gỗ tự nhiên (gỗ Hương, gỗ Sồi, Dổi, Lim, Căm Xe, Xoan Đào), gỗ Veneer,Laminate, MFC, MDF, kết hợp vật liệu khác.
  • CẢI TẠO:sửa chữa cải tạo nhà,hoàn thiện xây dựng, Thi công điện nước, thạch cao vv...

* VỚI TIÊU CHÍ:“Giá thành phù hợp-Chất lượng đảm bảo-Tiến độ nhanh- Dịch vụ hậu mãi tốt”

 altHãy gọi cho chúng tôi, để bạn được phục vụ tốt nhất!

 

Chúng tôi cam kết 100% chất lượng sản phẩm đạt theo yêu cầu của khách hàng.

Website: http://khonggianmo.vnhttp://thietkekgm.vn/

 http://hoanthiennoithat.vn/ - https://thicongnoithatkgm.com/


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: